Thứ Hai ngày 23 tháng 4 năm 2018

Nhờ lời nguyện giúp cầu thay của cha Phanxico Trương Bửu Diệp

Đứa cháu vừa đi dự lễ giỗ của cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp (12-3-1946/2013) tại nhà thờ Tắc Sậy (Bạc Liêu) về tặng cho tôi tấm ảnh của cha. Mặt sau tấm ảnh là “Kinh xin ơn với tôi tớ Chúa là cha Phanxico Trương Bửu Diệp”.

Cha Phanxico Diệp sinh ngày 1-1-1897, thụ phong linh mục năm 1924. Cha tử vì đạo ngày 12-3-1946, chịu chết thay để cứu sống hơn 70 giáo dân của họ đạo Tắc Sậy. Trong thời gian qua, có nhiều dấu hiệu cho thấy Thiên chúa thông qua cha Diệp để tuôn đổ ơn lành cho những người kính tin vào Chúa và yêu quý cha. Đặc biệt cha rất yêu thương anh chị em ngoài đạo Công giáo nên đã chuyển cầu nhiều ơn Chúa cho họ. Ngày càng có thêm nhiều người trong và ngoài nước tin mến tìm đến cầu xin cha nguyện giúp cầu thay cho mình trước Chúa.

Hàng năm, vào những ngày 11 và 12 tháng Ba dương lịch, người ta từ khắp nơi đổ đến họ đạo Tắc Sậy, một họ đạo nhỏ nay thuộc Giáo phận Cần Thơ, nằm trong địa bàn của xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, là nơi chôn cất hài cốt và đặt di ảnh của cha Phanxicô Diệp để hành hương. Trong cả năm, ngày nào cũng có người tìm đến đây cầu khấn. Mỗi năm, nhà thờ Tắc Sậy đón hàng trăm ngàn lượt giáo dân, du khách.

Sau một thời gian dài được ngày càng nhiều người, cả trong và ngoài đạo, cho biết đã nhận được nhiều ơn lành và phép lạ sau khi cầu xin cùng cha Diệp, từ năm 2012, Giáo phận Cần Thơ đã tiến hành thủ tục điều tra lập hồ sơ xin Đức Giáo hoàng phong thánh cho cha Diệp. Một bản kinh cầu nguyện riêng dành cho cha Diệp đã được giáo phận chính thức ban hành (trong hình kèm theo đây). Đây là bản kinh chính thức có dấu Imprimatur của Giám mục Cần Thơ. Có một số bản kinh khác là do những cá nhân và tập thể tự soạn cho mục đích riêng của mình, mà thực chất chỉ là những lời cầu nguyện riêng của họ. Giáo phận Cần Thơ đề nghị những ai nhận được các ơn huệ hay phép lạ thông qua lời cầu nguyện với cha Diệp hãy gởi thông tin về Văn phòng Tòa Giám mục Cần Thơ, số 12 Nguyễn Trãi, Phường An Hội, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Nhà thờ Tắc Sậy và nơi an nghỉ của cha Phanxico Trương Bửu Diệp.

Tôi chia sẻ ở đây để dành cho những ai cần đến. Tôi tin rằng cha Phanxico Trương Bửu Diệp sẽ chỉ vui lòng khi mừng đón những người tìm đến mình xuất phát từ lòng kính tin Thiên chúa và sự quý mến thánh đức của chính cha.

Đạo chân chính nào cũng đều dạy tín hữu sống thiện, làm lành lánh dữ, kính đấng Tối cao và yêu thương mọi người. Đạo nào cũng dựa trên niềm tin. Thiên chúa thì dạy: hãy tin thì sẽ được và hãy gõ thì cửa sẽ mở.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 17-3-2013)

VIDEO CLIPS:

Nhà Thờ Tắc Sậy- Thánh Cha F.X. Trương Bửu Diệp

 

110 Comments

 1. ThanhPhuong says:

  Lay Cha, xin cau cho con duoc tang them Duc tin vao Chua. Cho con duoc on binh an va chua lanh. Xin Cha cau xin cho Ba Me con va Me chong con duoc luon khoe manh. Xin cho hai dua con trai con va chong con on chua lanh.

 2. truc huynh says:

  Con tên Huynh Thanh Truc con tuổi dâu 36t con là người ngoại đạo.Con cầu xin cha Phanxico Trương Bửu Diệp thương xót và ban ơn soi sáng cho con vượt qua cơn túng quẩn và bế tắc.Con cầu xin Cha cứu giúp cho con trả hết nợ nần con thiếu người ta để cho me con được về với tụi con và lo cho ngoại con già yếu.Con xin Cha đê dang tay cứu gia đình con vượt qua cảnh nghèo khó này.Con nguyện sẽ xuống nhà thờ Tắc Sậy để con đền ơn với Cha.Cha ơi xin hãy cứu con,cứu con, cứu con cha oi.Xincha giúp cho thành sự thật.Amen.

 3. Nguyen Hoa says:

  Lạy chúa gieessu, lạy mẹ maria, lạy Cha PX TRương Bửu Diệp, con xin cha chữa làn bệnh hiểm nghèo cho con, xin cho chồng con được khỏe mạnh, công việc làm ăn gặp may mắn, xin cha cho con gái con được khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi, xin cho cha cho cha mẹ nội, ngoại con được khỏe mạnh sống lâu.Con xin tạ ơn Chúa, Mẹ maira và Cha.

 4. lê thị hứa says:

  Lạy chúa là đấng đầy quyền năng giàu lòng xót thương, lạy cha nhân lành đấng hay thương xót cầu bầu cùng chúa ban mọi ơn lành chúng con xin,
  Con đây ao ước một lần đến với cha, mặc dù chưa thực hiện được nhưng trong con luôn có một lòng tin yêu và mến thờ cha, xin Cha cầu bầu cùng chúa cho mọi người trong gia đình nhỏ của con luôn được bình an, Cho mọi dự định của vợ chồng con mau chóng được thiên chúa thương giúp, xin cho con cái của chúng con khỏe mạnh ngoan ngoãn và luôn được Cha bổ trợ ủi an. xin cầu cùng Chúa, cùng Cha cho chúng con.
  Amen.

 5. Vanessa Cao says:

  Con cầu xin Cha cầu bầu cho chúng con được vượt qua được những gian truân hiện tại. Cho chúng còn giải quyết được vụ thuế, xin ơn Cha cho sự nhiệm màu để chúng con trả hết nợ nan.
  Xin Cha ban bình an cho gđ chúng con. Amen

 6. Phương says:

  Lay cha Lay chua ngài là bậc thánh cạnh đấng cứu thế là đấng đầy quyền năng nay con khổ qoá con xin cha xin chúa cho con cha ơi con là kẻ khốn cùng của tội lỗi vì con mà biết bao nhiêu người khổ vì con nay con xin qoa lời bầu cử của cha tới chúa ban cho con trả đc hết lợ và xin cho con nay đến mồng một này cho con dù một lần con đc vào nơi cha an ngỉ để con đc tạ ơn cha cha ơi xin thương con cha ơi

 7. Anne thanh trang says:

  Lạy cha! hôm nay con đọc được tin tức về cha. ngày cha vì con dân mà hi sinh trùng với ngày con trai đầu lòng con ra đời, lạy cha! con là con chiên của chúa nhưng con lại không xứng đáng là con cái chúa.con thật sự sai lầm khi con chối bỏ chúa vì chúa không nhận lời cầu xin của con,con hối hận,con xấu hổ vì con quá hồ đồ và nông nổi, nhà của má con có tấm hình của cha và má con cũng đã ghé vào nơi an nghỉ của cha. Lạy cha! con cầu xin cha hãy phù hộ, giúp đỡ, con là kẻ tội đồ không đáng để chúa, mẹ và cha cứu giúp. nhưng xin chúa, mẹ và cha đừng bỏ rơi con, giờ này đây con bứt rứt lo lắng không yên. con ghét chính bản thân con,con cũng xem thường bản thân con, con mệt mỏi lắm. con sợ chết nhưng con luôn nghĩ đến cái chết,con muốn trốn tránh nhưng lương tâm con không cho phép. cứ như thế này con thật sự muốn phát điên cha ơi. xin cha hãy cứu vớt linh hồn con với cha ơi.

 8. Chau says:

  Lay Cha. Con tin va xin Cha lam dang bao tro cho con. Con ta on Cha.

Leave a Comment